Việc nhà dễ làm các ông bố bà mẹ cần dạy bé 2 tuổi

Ngoài ra, bố mẹ nên chỉ cho con vị trí cất giày dép gọn gàng sau khi sử dụng để bé có ý thức hơn trong việc tự làm việc cá nhân của mình.

Những việc nhà dễ làm nhưng rất cần thiết bố mẹ nên hướng dẫn, khuyến khích con làm trong giai đoạn bé 2 tuổi để giúp trẻ vận động và hình thành các kĩ năng sốn

làm việc nhà sẽ giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của việc lao động, đồng thời cũng giúp trẻ vận động và hình thành các kĩ năng sống có ích cho tương lai.

Dưới đây là những việc nhà dễ làm nhưng rất cần thiết bố mẹ nên hướng dẫn, khuyến khích con làm trong giai đoạn bé 2 tuổi.

Gấp, cất quần áo và giày dép

Các con có thể tự gấp và cất quần áo của mình và giúp bố mẹ phân loại quần áo của các thành viên trong gia đình. Có rất nhiều gập quần áo thông minh mà bố mẹ có thể tham khảo trên mạng để bé hào hứng hơn với công việc này.

Ngoài ra, bố mẹ nên chỉ cho con vị trí cất giày dép gọn gàng sau khi sử dụng để bé có ý thức hơn trong việc tự làm việc cá nhân của mình.
Dọn đồ chơi

Khi chơi đồ chơi trẻ thường bày rất bề bộn, thay vì phải giúp con dọn dẹp những thứ này hàng ngày, cha mẹ hãy dạy trẻ ghi nhớ nơi cất đồ chơi và nơi đó sẽ là chỗ chỉ chứa những món đồ này. Ban đầu hãy yêu cầu trẻ cùng bạn cất đồ chơi vào đúng vị trí sau khi chơi xong. Dần dần hãy nhắc nhở trẻ và để trẻ tự thực hiện thói quen này.
Gập chăn, xếp gối

Đây là những việc nhẹ nhàng mà trẻ có thể làm được sau khi ngủ dậy. Cha mẹ hãy hướng dẫn con gấp chăn như thế nào và cần dọn dẹp những thứ gì trên giường để bé dần có thói quen sinh hoạt nề nếp.

Bỏ rác vào thùng

Điều này rất cần thiết để trẻ có ý thức gọn gàng và sạch sẽ hơn. Khi bé được 2 tuổi, cha mẹ đừng quên dạy con biết nhặt rác bỏ vào thùng. Đây là một công việc khá dễ dàng mà bất cứ đứa trẻ nào cũng có thể làm. Ngoài ra, hãy nhắc nhở chúng không ném rác trên đường và những nơi công cộng.
Vệ sinh đồ chơi

Dạy trẻ cách vệ sinh đồ chơi sạch sẽ như lau chùi hoặc rửa đồ chơi là công việc nhẹ nhàng cha mẹ có thể dạy con. Cha mẹ nên chuẩn bị một bình xịt, một chiếc khăn nhỏ để giúp trẻ có thể tự lau sạch đồ chơi.

Hoặc cha mẹ có thể chuẩn bị cho con chậu nước để bé có thể rửa đồ chơi sạch sẽ trước khi hướng dẫn con phơi khô chúng.
Dọn dẹp nhà cửa

Những công việc đơn giản như dọn dẹp nhà cửa cha mẹ có thể dạy con khi bé 2 tuổi như quét nhà, lao bàn ghế, sàn nhà. Cha mẹ có thể làm cùng con vào ngày nghỉ cuối tuần để bé hiểu được ý nghĩa của việc lao động.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *